Viêm amidan uống thuốc gì?

Viêm amidan là căn bệnh về tai mũi họng thường gặp. Bệnh có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em thường hay tai phát và gây biến chứng nguy hiểm. Thông thường khi mắc bệnh mọi người thường lựa chọn sử dụng thuốc. Vậy bệnh viêm amidan uống thuốc gì? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Khi nào nên dùng thuốc điều trị viêm amidan

Bệnh viêm amidan không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cuộc sống sinh hoạt, học tập gặp nhiều khó khăn.

Bệnh thường gây nên những triệu chứng như khó thở đau họng, rát cổ họng, nuốt vướng, nói khó. Đôi khi xuất hiện chứng ngưng thở, có nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay, có nhiều cách chữa viêm amidan hiệu quả. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với mức độ bệnh khác nhau. Cách chữa trị được nhiều người lựa chọ và áp dụng dùng là thuốc. thuốc mang lại hiệu quả với những trường hợp bị viêm amidan nhẹ

Để biết trường hợp bệnh của mình có điều trị bằng thuốc được không thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Viêm amidan uống thuốc gì?

Viêm amidan để lâu không chỉ khiến họng người bệnh khó chịu, đau rát. Mà về lâu dài nó sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên nhanh chóng thăm khám, chữa trị để không gặp nguy hiểm.

Hiện nay, để chữa viêm amidan chủ yếu sử dụng phương pháp nội khoa – dùng thuốc để chữa bệnh. Nhưng điều mà nhiều bệnh nhân thắc mắc là viêm amidan uống thuốc gì tốt nhất.

Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp. Viêm amidan thường được chỉ định dùng các loại thuốc dưới đây:

♦ Thuốc kháng sinh: các loại thuốc kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn. Người bệnh có thể dùng trong vòng 15 ngày

♦ Thuốc giảm đau: là loại thuốc được sử dụng phổ biến để giảm đau, hạ sốt. Người bệnh cần uống thuốc theo chỉ đinh của bác sĩ hoặc sốt cao thì uống thuốc cách 4-6 tiếng tùy vào từng trường hợp.

♦ Các loại thuốc giảm ho, thuốc giảm xưng huyết, giảm phù nề,…

♦ Thuốc kháng viêm, kháng khuẩn tại chỗ.

♦ Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh nên súc họng bằng nước muối để sát trùng cổ họng.

Để mang lại hiệu quả khi dùng thuốc chữa viêm amidan thì người bệnh cần lưu ý:

– Sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh hiệu quả.

– Không nên tự ý đoán bệnh và mua thuốc điều trị, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

– Nếu điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hướng dẫn điều trị bằng các phương pháp hiệu quả hơn.

>>> Viêm amidan uống thuốc gì hiệu quả? CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ<<<

Phòng khám điều trị bệnh viêm amidan hiệu quả?

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sử dụng thủ thuật xóa bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC Mỹ – kỹ thuật tiên tiến của quốc tế hiện nay, để điều trị viêm amidan. Với sự giúp đỡ của kính nội soi có độ nét cao, các tổn thương được phóng to gấp 500 lần, nhanh chóng trực tiếp tiếp cận vùng bị tổn thương, loại bỏ các tác nhân gây ra viêm amidan.

Ưu thế của kỹ thuật đẳng li tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ:

1.Xâm lấn tối thiểu không chảy máu: Không chảy máu hoặc chảy máu cực ít, tổn thương nhỏ, có thể lặp lại  điều trị.

2.Quá trình điều trị ngắn, hiệu quả nhanh: Thông thường chỉ cần 2 liệu trình điều trị, bệnh nhân viêm amidan cấp tính và mãn tính có thể thoát khỏi đau đớn của bệnh.

3.Có thể giữ lại toàn diện amidan, không làm tổn thương đến kết cấu: Không trực tiếp phá vỡ kết cấu amidan, tổn thương kết cấu xung quanh amidan là vô cùng nhỏ.

4.Ít đau đớn, không ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày: So với điều trị truyền thống, liệu pháp điều trị này ít gây đau đớn, hầu hết bệnh nhân chỉ cảm thấy vướng họng một chút chứ không có cảm giác đau, không ảnh hưởng đến ăn uống hàng ngày.

5.Không tác dụng phụ, không dễ tái phát: Kinh nghiệm lâm sàng của gần mười nghìn trường hợp đã chứng minh kỹ thuật đẳng li tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ có ưu thế rất lớn trong điều trị viêm amidan cấp tính và mãn tính.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây về vấn đề Viêm amidan uống thuốc gì? sẽ là thông tin cần thiết cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan