Thủ phạm gây ra bệnh polyp dây thanh bạn cần phải biết

Polyp dây thanh là bệnh có liên quan đến việc phát âm, giọng nói của người bệnh vì vậy không những mang lại phiền toái mà nó còn là nỗi khổ tâm vô cùng lớn của người bệnh khi sự cản trở về công việc và những cơ hôi trong cuộc sống bị căn bệnh này cướp đi.

Cũng như hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh được xem là bệnh lý về âm vực có sự liên quan đến nhau, có thể nói nó là những mức độ phát triển khác nhau của viêm dây thanh mạn tính. hạt xơ dây thanh đến 1 mức độ nào đó sẽ biến chuyển thành polyp dây thanh nếu người bệnh không điều trị triệt để.

Polyp dây thanh
Polyp dây thanh

>>>Polyp dây thanh có phải là bệnh nguy hiểm không? Click chuyên gia tư vấn<<<

Polyp dây thanh là bệnh gì?

Các chuyên gia về họng thuộc phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội chỉ ra rằng Polyp dây thanh là bệnh không loại trừ độ tuổi, giới tính mà nó có thể phát sinh ở bất kỳ đối tượng nào. Do đó việc tìm hiểu bệnh là điều vô cùng cần thiết để bạn sớm phát hiện và điều trị có hiệu quả hơn khi bạn biết rõ nguyên nhân gây bệnh là từ đâu.

Polyp dây thanh được nhận định là những chuỗi thịt thừa, hạt thịt thừa phát sinh từ niêm mạc dây thanh do bị kích thích quá độ bằng những tổn thương vùng niêm mạc gây ra.

Nguyên nhân nào khiến bạn mắc phải bệnh polyp dây thanh?

  1. Thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia

Các chuyên gia nhận định rằng những người có thói quen hút thuốc, uống rượu bia nhiều và thường xuyên sẽ khiến vùng họng, dây thanh bị kích thích, tổn thương quá độ dẫn đến hình thành polyp.

  1. Do cảm lạnh hoặc viêm họng cấp, mãn tính

Polyp dây thanh
Polyp dây thanh – bệnh của người nói nhiều

Bệnh không được điều trị dứt điểm, kéo dài, tái phát nhiều lần sẽ khiến phát sinh các hạt polyp trong dây thanh quản.

>>>Chữa polyp dây thanh hết bao nhiêu tiền? Click chuyên gia tư vấn<<<

  1. Sự thay đổi nội tiết tố

Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt thường có sự thay đổi về nội tiết tố, khí huyết điều tiết không đều, dây thanh xuất hiện triệu chứng xuất huyết nhẹ, nếu bạn nói nhiều, nói lớn, quát tháo, sẽ khiến dây thanh bị tổn thương và dễ phát sinh bệnh. Do đó, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt không nên đi hát karaoke.

  1. Những người cổ ngắn, thừa cân

Những người có cổ ngắn, lưỡi ngắn, thừa cân, khi họ uốn lưỡi phát âm thường có âm thanh nặng hơn, cũng được xem là 1 trong những yếu tố có thể khiến người bệnh dễ có khả năng mắc polyp dây thanh.

Để chắc chắn rằng mình đã mắc polyp dây thanh bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để sớm phát hiện và có phương pháp điều trị thích hợp cho từng trường hợp cụ thể, nặng nhẹ khác nhau.