Những triệu chứng mà chỉ có bệnh hạt xơ dây thanh mới có

Hạt xơ dây thanh là bệnh rất dế phát hiện triều chứng. Tuy có những triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác nhưng nó vẫn có những đặc trưng riêng mà chỉ người mắc phải căn bệnh này mới có.

Những triệu chứng điển hình của hạt xơ dây thanh

Khi mắc hạt xơ dây thanh có thể sẽ khiến người bệnh có những triệu chứng như:

Hạt xơ dây thanh
Hạt xơ xuất hiện trong dây thanh
  1. Giọng nói bị biến đổi

Giọng nói bị biến đổi là 1 trong những triệu chứng lớn giúp bạn có thể sớm phát hiện ra các hạt xơ dây thanh bên trong. Do đó, khi có triệu chứng giọng nói đục, khàn, nói không rõ ràng, phát âm khó mà không mắc các bệnh về viêm họng hay viêm amidan có thể bạn đã mắc phải căn bệnh hạt xơ trong dây thanh. Nên đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra, soi họng để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh để ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn.

>>>Hạt xơ dây thanh những ai có thể mắc phải căn bệnh này? Click chuyên gia tư vấn<<<

  1. Cổ họng cảm giác vướng, khan, khó chịu

Các hạt xơ sẽ khiến người bệnh cảm thấy vướng víu, do dây thanh bị thu nhỏ lại. Đặc biệt khi nói nhiều hay nói to sẽ kèm theo cảm giác khàn cổ, rát cổ, cổ mắc khó chịu thậm chí là khó thở, thở không ra hơi khi nói nhiều hay dùng lực làm việc nào đó quá nhiều.

Hạt xơ dây thanh
Những người nói nhiều dễ mắc bệnh hạt xơ dây thanh

Các bác sĩ chuyên khoa họng thuộc phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nôi nói rằng, hạt xơ dây thanh là bệnh về tạp âm, là một dạng của bệnh viêm thanh đới mạn tính. Bệnh thường phát sinh  ở những người sử dụng âm thanh quá độ trong thời gian dài, thường phải nói nhiều.  Bệnh có thể gây ảnh hưởng đến giọng nói, âm giọng của người bệnh.

>>>Điều trị hạt xơ dây thanh bằng phương pháp nào là tốt nhất? Click chuyên gia tư vấn<<<

Do đó, khi bạn có những kiến thức về các triệu chứng của bệnh hạt xơ dây thanh sẽ sớm phát hiện ra bệnh, nahanj diện bệnh khi có những triệu chứng như vây để sớm có phương pháp điều trị kịp thời. Do đó, học hỏi được nhiều, hiểu biết nhiều về bệnh là điều mà các bác sĩ luôn khuyên người bệnh để có kiến thức bảo vệ sức khỏe của bản mình và những người thân trọng gia đình của mình.