Những đối tượng nào dễ bị viêm amidan cấp tính nhất

clickViêm amidan cấp tính là bệnh như thế nào? Bạn có biết những ai sẽ là đối tượng bị bệnh tìm đến? Nếu những câu hỏi này chưa có lời đáp, hi vọng bài viết sau sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về bệnh cũng như cách điều trị viêm amidan cấp một cách tốt nhất.

searchNhững đối tượng nào dễ bị viêm amidan cấp tính nhất

Khi bị bệnh tìm đến đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình lại mắc phải chúng mà không phải là người khác chưa? tất thảy đều có nguyên do của nó. Để có lời đáp cho câu hỏi chúng ta sẽ nhờ các bác sĩ Giải Phóng trả lời cho câu hỏi này ngay sau đây.

01Những người có amidan tăng sinh

Amidan có cấu trúc vô cùng phức tạp, có trường hợp tăng sinh dẫn đến amidan phì đại, các vi khuẩn từ đường họng di chuyển vào bên trong bị tắc nghẽn lại hốc amidan gây viêm nhiễm amidan bất cứ lúc nào. Do đó, những người bị mắc chứng amidan phì đại hay các chứng bệnh khác có liên quan nên sớm đi điều trị để tránh xảy ra các biến chứng hay tác hại không tưởng mà nó có thể gây ra cho bạn.

Viêm amidan cấp tính có nguy hiểm không?
Viêm amidan cấp tính có nguy hiểm không?

02Người có sức đề kháng kém

Những người có sức đề kháng kém sẽ tăng nguy cơ dễ bị vi khuẩn, virus xâm nhập, amidan không đủ sức kháng lại từ đó rất dễ gây viêm nhiễm. Chúng ta cần phải chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh bệnh viêm amidan hiệu quả.

03Người thường xuyên mắc các bệnh về tai mũi họng

Các bệnh về tai mũi họng liên quan như: clickViêm họng, viêm xoang, viêm mũi,… cũng là 1 trong các yếu tố tác động, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công amidan gây viêm. Những người hay mắc các bệnh về tai mũi họng, hay bệnh về răng miệng nên chú ý điều trị dứt điểm, vệ sinh răng miệng hàng ngày để phòng tránh bệnh viêm amidan.

04Trẻ nhỏ cũng dễ mắc viêm amidan cấp

Trẻ nhỏ là đối tượng có sức đề kháng yếu, amidan phát triển mạnh dễ gây nên tình trạng viêm amidan cấp tính. Nếu không sớm điều trị bệnh có thể biến chuyển sang amidan mãn tính. Trẻ nhỏ mắc amidan mạn tính cần được điều trị dứt điểm, tránh để bệnh biến chứng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ về sau, đặc biệt là về giọng nói.

searchPhương pháp điều trị amidan nào hiệu quả nhất hiện nay

Để có thể điều trị amidan tận gốc phòng khám đa khoa Giải Phóng là địa chỉ khám chữa bệnh nổi tiếng tại Hà Nội đã và đang sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ để hỗ trợ điều trị amidan cấp cho bệnh nhân.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của phương pháp này trong điều trị viêm amidan cấp tính

nr3Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

nr3Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

nr3Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

nr3 Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Để có thể điều trị bệnh được hiệu quả và dứt điểm ngoài công tác vệ sinh cá nhân thường xuyên, khoa học kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe chống lại với bệnh tật thì khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh chúng ta nên đến tìm gặp các bác sĩ clickphong kham tai mui hong để được khám chữa và tư vấn các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

doctor_illust02_07Kính chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe!

Share this on: