Nhận biết triệu chứng viêm amidan

Nắm bắt những trieu chung viem amidan để phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay từ đầu là phương pháp tốt nhất để chữa bệnh lí này hiệu quả.

Viêm amidan là bệnh lí dễ bắt gặp và đương nhiên, không phải không có cách chữa trị . Tuy nhiên, việc chủ quan trước bệnh lí này và điều trị không hiệu quả triệt để sẽ khiến người bệnh đối diện với nhiều vấn đề khác, trong đó có những biến chứng liên quan đến hệ hô hấp như viêm họng, viêm họng mạn tính, hạt xơ dây thanh,… Đó là còn chưa kể đến những biến chứng liên quan đến tim mạch và xương khớp của bệnh nhân. Chính vì thế, phát hiện những triệu chứng viêm amidan để điều trị bệnh sớm là điều rất cần thiết cho mỗi chúng ta.

Các triệu chứng của viêm amidan cấp tính

Thể viêm amidan cấp tính có những triệu chứng cơ bản như:

– Sốt cao đột ngột: viêm amidan thường khởi phát với tình trạng người nóng, sốt cùng tình trạng cơ thể mệt mỏi, uể oải, người bệnh thường bị nhức đầu, chán ăn. Trieu chung amidan này dễ nhầm lẫn với chững cảm cúm thường hay mắc phải, thế nên người bệnh không nên kết luận vội vàng trước hiện tượng này, mà cần chú ý theo dõi các biểu hiện cơ thể để xác định chính xác tình trạng bệnh của nam giới.

– Triệu chứng sưng amidan: Thể viêm amidan do virus gây ra dễ nhận thấy rằng vị trí amidan thường sưng to và đỏ rực, niêm mạc họng xuất tiết trong Người bệnh có biểu hiện nghẹt mũi, chảy nước mũi. Còn với thể viêm amidan do vi khuẩn, trên bề mặt amidan sẽ xuất hiện những chấm mủ hoặc mảng mủ bám.

– Đau họng, họng rát và nuốt vướng: khi amidan bị sưng tấy, kích thước amidan gia tăng khiến người bệnh cảm thấy vướng, đau khi ăn uống, khi nuốt, khi ho, thậm chí là nuốt nước bọt. Tình trạng viêm amidan cũng khiến bệnh nhân có cảm giác đau rát cổ họng, nhiều trường hợp có thể đau nhói lên tai.

– Khó thở, ngáy to: Tình trạng sưng tấy amidan cùng việc tiết dịch trong thường làm bệnh nhân có hiện tượng ngáy khi ngủ

>>>Chi phí chữa bệnh viêm amidan hết bao nhiêu tiền?

Triệu chứng của viêm amidan mạn tính

Ở thể mạn tính, viêm amidan triệu chứng ít hơn. Thường là các biểu hiện:

– Sốt vặt: người bệnh thường ngây ngấy sốt lúc chiều, người thường gầy gò, xanh xao, mệt mỏi.

– Thể amidan quá phát thường kèm triệu chứng sưng amidan, niêm mạch họng đỏ nhẹ, trụ trước đỏ thẫm, hốc amidan có mủ trắng bám gây mùi hôi.

– Thể amidan xơ chìm: ở thể bệnh này, hai amidan không sưng mà nhỏ, bề mặt gồ ghề, thường lỗ chỗ, nhiều cơ trắng, có mủ chảy ra từ các hốc khi ấn vào amidan.

Cần chú ý rằng, viêm amidan cấp tính nếu không được điều trị hiệu quả thường tái phát thành thể mạn tính, gây nhiều khó khăn cho người bệnh nhan trong vấn đề sinh hoạt, dễ biến chứng hình thành các bệnh viêm nhiễm dường hô hấp, có nguy cơ gây thiếu ô xi trong máu, gây hiện tượng khó thở, co thắt màng tim, đau đầu chóng mặt do thiếu ô xi lên não,… Về lâu dài gây liên đới đến các bệnh tim mạch, xương khớp và thần kinh nguy hiểm, vì thế cần điều trị bệnh cách hiệu quả ngay từ đầu.

Phương pháp điều trị viêm amidan hiệu quả, nhanh chóng

Bỏ qua những tác dụng phụ của thuốc gây ra cho hệ bài tiết cùng những ảnh hưởng lâu dài đến sức đề kháng cơ thể, Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã lựa chọn Thủ thuật xóa bỏ dẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ để điều trị viêm amidan các hiệu quả nhanh chóng, làm giảm dần các triệu chứng amidan , loại bỏ đúng nguồn gốc tác nhân gây viêm nhiễm cho người bệnh, đồng thời không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến chức năng của niêm mạc họng, xâm lấn tối thiểu, điều trị nhanh chóng với một liệu trình chỉ tầm 10 phút mà xua tan những lo lắng về bệnh lí này cho người bệnh, tiết kiệm thời gian cách tối đa, giúp bệnh nhân chữa bệnh trong khi vẫn đảm bảo được thời gian cho công việc hằng ngày của mình cách hiệu quả.

Điều cần thiết với mỗi chúng ta là, khi nghi ngờ những triệu chứng viêm amidan, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chất lượng để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với đúng nguyên nhân và thể bệnh của bệnh nhân. Mọi thông tin cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia Tai mũi họng của chúng tôi miễn phí để luôn an tâm về tình trạng sức khỏe bản thân.

Share this on: