Mách bạn phương pháp điều trị viêm họng hiệu quả

Rất nhiều bệnh nhân khi bị viêm họng không đi khám chữa sớm mà chần chừ để bệnh kéo dài. Đa số các bệnh nhân khi bị viêm họng thường tự ý mua thuốc uống chữa tại nhà, tuy nhiên thuốc chỉ khống chế tạm thời các triệu chứng bệnh mà thôi chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Vậy phương pháp nào điều trị bệnh viêm họng hiệu quả? Các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội mách bạn phương pháp điều trị viêm họng hiệu quả, giảm thiếu các tác động không tốt của điều trị tới họng.

Biến chứng của bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng sau:

– Ảnh hưởng tới việc ăn uống hàng ngày: Khi bị viêm họng khô, hay viêm họng teo đều dẫn tới họng bị khô, việc ăn uống hay giao tiếp đều gây khhos khăn cho người bệnh/

– Ngủ ngáy ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi: khi bị viêm họng, họng thường ngứa gây ra những cơn ho kích ứng, niêm mạc họng bị dầy lên ảnh hưởng trực tiếp tới hô hấp khiên cho người bệnh ngủ ngáy.

– Các biến chứng khác: Viêm họng nếu không chữa trị sớm sẽ dẫn đến viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa cấp tính, để lâu bệnh phát triển xuống dưới là ảnh hưởng tới các cơ quan hô hấp như hầu, khí quản…

– Viêm họng kéo dài gây ra viêm phổi, gây thấp khớp cấp thường bị ở khớp gối, cổ chân, khuỷu tay hoặc cổ tay.

– Viêm họng có thể gây ung thư: Khị bị đau họng kéo dài, nhiều người bị bệnh thường chủ quan, không đi thăm khám và tìm cách chữa trị, hậu quả nghiêm trọng của viêm họng là gây ung thư vòm họng.

Mách bạn phương pháp điều trị viêm họng hiệu quả

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã và đang sử dụng thủ thuật xâm lấn tối thiểu đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC để điều trị viêm họng hiệu quả. Đây là phương pháp mới có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Xâm lấn tối thiểu: kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC được các bác sĩ gọi là kỹ thuật “ sợi tóc” đầu đạn điều trị có kích thước khoảng 10mm đến 1cm. Chính vì đầu đạn điều trị của nó nhỏ như vậy nên mức độ tổn thương mà nó gây nên cho bệnh nhân là vô cùng nhỏ. Các bác sĩ chuyên khoa sử dụng nó trong điều trị cho bệnh nhân với độ chính xác cao, hầu như không chảy máu, cảm giác đau, phù nề gần như là không có.

– Độ chính xác cao: Sử dụng kỹ thuật số để khống chế nhiệt độ, kiểm soát được nhiệt độ trong suốt quá trình điều trị. Bề mặt cắt bị tổn thương nhỏ không giống như các loại truyền thống làm tổn thương biểu mô lông. Khả năng cầm máu nhanh bởi sủ dụng hiệu ứng nhiệt độ thấp khả năng liền sẹo nhanh, các mô được loại bỏ một cách nhanh chóng.

– Nhanh chóng, an toàn: Phương pháp JCIC chỉ cần gây tê tại chỗ sau khoảng 10-15 phút là có thể làm phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật không mưng mủ, không ảnh hưởng tới quá trình ăn uống hàng ngày. Là phương pháp không có bức xạ nên độ an toàn tuyệt đối.

Cách chăm sóc sau thủ thuật

– Tăng cường thể dục thể thao để nâng cao thể chất, phòng ngừa viêm nhiễm khí quản, hạn chế uống rượu, hút thuốc là nhiều.

– Chú ý về sinh cá nhân đánh răng miệng thường xuyên, mỗi ngày 2 lần sáng và tối.

– Nên ăn uống thanh đạm, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, hạn chế ăn quá nhiều đồ cay nóng.

– Giữ cho không khí và không gian trong nhà được thoáng mát.

Bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội mách bạn phương pháp chữa viêm họng hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho người bệnh. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Share this on: