Hỏi viêm họng mãn tính có dẫn đến ung thư?

Chào bác sĩ tôi thường xuyên bị đau họng rất khó chịu, do tính chủ quan nên dù bị lâu và tái phát nhiều lần nhưng tôi chưa đi thăm khám. Bác sĩ cho hỏi viêm họng mãn tính có dẫn đến ung thư không? Và cách cữa bệnh hiệu quả hiện nay là gì? Rất mong bác sĩ hồi đáp sớm. Cháu xin chân thành cảm ơn! ( Thắng- Hà Tây)

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Giải Phóng. Đối với những thắc mắc của bạn thì các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng trả lời như sau:

Bệnh viêm họng mãn tính có dẫn đến ung thư, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Không có một bệnh nào mà chủ quan, thờ ơ với bệnh, để bệnh tiến triển nặng hơn mà không gây ra những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là những bệnh liên quan đến viêm họng, viêm amidan. Để điều trị được bệnh viêm họng mãn tính bạn cần chọn đúng phương pháp và cần thời gian, không nên chủ quan và coi thường bệnh.

Hỏi viêm họng mãn tính có dẫn đến ung thư không?

Viêm họng mãn tính có thể dẫn đến ung thư không? Cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu những biến chứng nguy hiểm do bệnh viêm họng mãn tính gây ra, bênh nhân cần chú ý:

– Bệnh viêm họng mãn tính lâu ngày dẫn đến nhiều hạt, nhiều tổ chức lympho sẽ gây ra hội chứng áp xe, viêm sưng tấy xung quanh vòm họng.

– Bệnh nhân có thể mắc các hội chứng viêm mũi, viêm xoang hay trào ngược dạ dày, một số bệnh nhân bị nặng có thể bị viêm phổi, viêm phế quản cấp.

– Nếu bệnh kéo dài, quá nặng không được điều trị viêm họng mãn tính có dẫn đến ung thư vom họng…phụ thuộc vào cơ địa cũng như hệ miễn dịch của bệnh nhân mà bệnh tiến triển nhanh hay chậm.

Do đó khi bị viêm họng mãn tính thì người bệnh nên đi thăm khám và chữa trị sớm, dứt điểm để bệnh không gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Một số bệnh nhân mặc định trong đầu là bệnh viêm họng mãn tính không chữa được. Tuy nhiên, viêm họng thường do nguyên nhân virus, vi khuẩn hoặc ngoại cảnh tác động, đặc biệt do bệnh nhân mắc viêm xoang, trào ngược dạ dày. Vì vậy, để điều trị bệnh viêm họng mãn tính hiệu quả chúng ta phải tìm hiểu và điều trị bệnh theo nguyên nhân. Nếu bệnh do viêm xoang thì phải điều trị bệnh lý viêm xoang, nếu do bệnh trào ngược dạ dày gây ra phải điều trị bệnh từ trào ngược dạ dày. Còn bệnh do một số lý do ngoại cảnh nên nâng cao hệ miễn dịch của bệnh nhân.

Phương pháp chữa viêm họng hiệu quả nhất hiện nay

Viêm họng mãn tính có dẫn đến ung thư không? Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng trả lời thì có. Tuy nhiên bệnh có thể điều trị dứt điểm, nếu như bạn đi thăm khám sớm. Bác sĩ sẽ có lời khuyên và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Hiện nay phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội đã và đang áp dụng kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ chữa viêm họng mãn tính hiệu quả. Đây là kỹ thuật mới, tiên tiến, hiệu đại, lợi dụng đẳng ly tử năng lượng tần số cao loại bỏ cùng bị tổn thương, phương pháp đông kết, ngưng gây chảy máu độc đáo.

Nhờ vào độ nét của kính nội soi tai mũi họng HD của Đức, dùng điện cực phát ra các ION điện tử, dòng điện này làm cho các mô tổn thương bị hâm nóng, bốc hơi nước có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả trong tiêu diệt các tế bào mô bệnh, làm cho các mô mạch máu bị co lại, ngưng kết. Kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội như xâm lấn tối thiểu, không gây tổn thương, an toàn, độ chính xác cao, hiệu quả, nhanh hồi phục, tránh viêm nhiễm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về vấn đề hỏi viêm họng mãn tính có dẫn đến ung thư không. Sẽ là những thông tin bổ ích cho anh Thắng nói chung và các bệnh nhân khác nói riêng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về bệnh viêm họng mãn tính cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan