Chi phí điều trị viêm họng hạt là bao nhiêu?

Chào bác sĩ! Dạo gần đây tôi thường xuyên bị ho và ngứa ở cổ họng, trong họng nổi các hạt nhỏ có màu đỏ. Tôi đã mua thuốc ở hiệu thuốc, nhưng chưa đi thăm khám, tôi đang nghi ngờ mình có dấu hiệu của bệnh viêm họng hạt. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi chi phí điều trị viêm họng hạt là bao nhiêu? Rất mong bác sĩ hồi đáp sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn ( Hương – Hà Nội)

Chào Hương!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến phòng khám của chúng tôi, để giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm họng hạt chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số những thông tin sau:

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mạn tính quá phát, đó là phản ứng của viêm niêm mạc họng khi bị viêm nhiễm thường xuyên tại vùng họng, ở đó chưa rất nhiều các lympho bào với nhiệm vụ là tiêu diệt các vi sinh vật. Tuy nhiên khi nó bị viêm thường xuyên thì các lympo phải làm việc liên tục gấp đôi công suất nên dẫn đến tình trạng ngày càng to ra và trở thành các hạt.

Phía thành sau của họng sẽ có rất nhiều các hạt lớn nhỏ có hình dạng to như đầu đinh ghim hoặc hạt ngô, các hạt nối liền nhau bằng những dây máu đỏ.

Bệnh viêm họng hạt do các virut, vi khuẩn gây ra bệnh thường kéo dài và khả năng tái phát cao, khiến cho các hạt ở cổ họng và hai bên họng to dần ra.

Bước đầu các virut sẽ tấn công niêm mạc họng, chúng nhanh chóng phất triển và phá hủy niêm mạc họng một thời gian sau sẽ phát triển lên viêm họng hạt cấp tính. Nếu người bệnh không được phát hiện điều trị sớm bệnh sẽ chuyển sang mạn tính khó điều trị hơn.

Với những mô tả ở trên thì có thể bạn đang bị viêm họng hạt, bạn nên đi đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám càng sớm càng tốt. Còn về vấn đề chi phí điều trị viêm họng hạt là bao nhiêu? Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh, cơ sở điều trị bệnh….

Bệnh đang ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị bệnh sẽ nhanh hơn, hiệu quả cao hơn đồng nghĩa với chi phí điều trị ít hơn. Ngược lại nếu bệnh để lâu thì thời gian điều trị lâu, chi phí lớn hơn.

Phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để đánh bay viêm họng hạt. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh sau đó tiếp cận trực tiếp vào các ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Phá vỡ các liên kết phân tử nhằm tiêu diệt viêm nhiễm. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR giúp bệnh nhân điều trị bệnh nhanh, hiệu quả, không gây đau đớn, tổn thưởng và điều đặc biệt tránh tái phát bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của bác sĩ về chi phí điều trị viêm họng hạt là bao nhiêu sẽ là thông tin bổ ích nhất đến với bạn Hương cũng như các bệnh nhân khác. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn miễn phí.

Share this on: