Cách điều trị viêm amidan cấp tính có một không hai

Trong quá trình tìm hiểu những cách điều trị viêm amidan cấp tính được sử dụng rộng rãi trong dân gian, chúng tôi đã đúc kết được một vài bài thuốc hay dựa trên những nguyên liệu rất gần gũi hàng ngày. Không quá đắt tiền, không gây tác dụng phụ, dễ tìm, dễ thấy… chắc chắn chúng sẽ trở thành bài thuốc bỏ túi có một không hai cho bệnh nhân, đặc biệt là các mẹ có con nhỏ.

Xem thêm: Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không các mẹ?

Cách điều trị viêm amidan cấp tính có một không hai

Nhờ những ưu điểm vượt trội như chi phí chữa bệnh rẻ, không có tác dụng phụ, các nguyên liệu dễ tìm và rất gần gũi trong cuộc sống hàng ngày… những cách trị viêm amidan cấp tính sau đây được rất nhiều người áp dụng. Đặc biệt là, tình trạng bệnh có xu hướng thuyên giảm nhanh chóng, đặc biệt thích hợp với trẻ em và phụ nữ có thai.

cách điều trị viêm amidan cấp
Nước ép hoa quả

Thường xuyên uống nước ép hoa quả

Các loại nước ép hoa quả giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm dịu và thông cổ họng. Hơn nữa, áp dụng nó vào việc chữa viêm amidan cấp tính đã cho hiệu quả vượt ngoài mong đợi. Cam, đào, mận, dưa chuột, dưa lê… là những loại quả bạn có thể dùng thường xuyên để hạn chế những cơn đau amidan hành hạ mình.

Chữa viêm amidan cấp bằng quả hồng khô

Chỉ cần 1 quả hồng khô mỗi ngày bạn nhai nhỏ nuốt lấy nước cũng có khả năng chữa viêm amidan cấp tính và xóa bỏ hoàn toàn cảm giác vướng víu trong họng. Trong khi nhai, lưu ý nuốt nước thật từ từ để  dễ ngấm vào cổ họng hơn.

Nếu không có hồng khô, bạn lấy quả trám rồi làm tương tự cũng mang lại hiệu quả như ý.

Súc miệng nước muối

cách điều trị viêm amidan cấp tính
Súc miệng nước muối

Xem thêm: Biểu hiện viêm họng hạt ở trẻ nhỏ như thế nào?

Muối là một trong những loai “thuốc tự nhiên” có tác dụng rất lớn trong việc sát khuẩn, chống viêm cũng như làm dịu các cơn cổ họng vô cùng hiệu quả. Vì vậy, nó có thể giúp bạn nói lời tạm biệt với căn bệnh viêm amidan cấp tính nhanh hơn, hiệu quả hơn và lại vô cùng đơn giản nữa chứ.

Cách thực hiện như sau: Buổi sáng, bạn hãy lấy chừng 1 thìa cà phê muối biển cho một cốc nước ấm để súc miệng. Lặp lại việc này 3 – 4 lần/ngày nhất là sau mỗi bữa ăn, buổi sáng ngay sau khi vừa ngủ dậy và tối trước khi ngủ. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể dùng nước muối sinh lý 0.9% có bán tại các hiệu thuốc.

Lời khuyên: Mặc dù chỉ là nhữn cách điều trị viêm amidan cấp vô cùng đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại không hề nhỏ bé chút nào. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, có thể bạn đã bị viêm amidan do vi khuẩn vô cùng nguy hiểm. Lúc này, hãy nhanh chóng đến phòng khám tai mũi họng uy tín để được khám chữa cụ thể.

Share this on: