Cách chữa viêm họng bà bầu không cần thuốc

Cách chữa viêm họng như thế nào an toàn cho bà bầu và đối với trẻ em là tốt nhất? Đã có rất nhiều người đi tìm lời giải cho câu hỏi đó. Ngày nay y học rất phát triển nhưng việc sử dụng thuốc cũng như chữa trị thế nào cho bà bầu trong lúc mang thai để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ lẫn con là một trong những mối lo lớn nhất của các gia đình Việt.

cach - chua - viem - hong
Cách chữa viêm họng và cấu tạo của họng

Với thực trang như hiện nay, môi trường sống đang ngày càng thay đổi các vấn đề về sức khỏe ngày càng được chúng ta chú trọng hơn. Bởi vì với những diễn biến phức tạp của sức khỏe luôn có nguy cơ tiềm ẩn mắc những căn bệnh lạ, quái ác, cũng có những căng bệnh đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Chính vì lẽ đó để có được một sức khỏe tốt chúng ta không ngừng quan tâm đến chất lượng cuộc sống mà bên cạnh đó cũng cần phải luôn luôn tìm tòi, nghiên cứu những phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhưng lại an toàn cao.

Bài thuốc chữa viêm họng bằng quất xanh và mật ong 

Xin mách bạn cách chữa viêm họng với bài thuốc cực kỳ đơn giản nhưng lại rất an toàn và hiệu quả đối với bà bầu cũng như trẻ em đó là bài thuốc chữa viêm họng bằng quất và mật ong.

Nhắc đến bài thuốc này chắc các bạn cũng đã nghe nhiều nhưng để làm sao có hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết được.

Bài thuốc đó có cách dùng như sau:

Chọn quất xanh còn tươi khoảng 0,5g sau đó rửa sạch để cho ráo nước. Tiếp đến là cho quất xanh vào ngâm với muối, bổ làm đôi quả quất ra để có thể nhanh thấm.

cach - chua - viem - hong
Cách chữa viêm họng bằng quất và mật ong

Sau khi ngâm xong tiến hành vớt quất xanh ra bát và cho mật ong vào chộn đều rồi ngậm.

Đối với mật ong chữa bệnh có thể chọn mua những loại mật ong nguyên chất mà thông thường là mật ong tự nhiên làm tổ ở trong rừng sâu. Trên thị trường có một số loại mật ong nhân tạo đó là tự nuôi,hoặc cho ong ăn đường để lấy mật thì tác dụng cũng như hiệu quả sẽ không cao như mật ong rừng nguyên chất.

Với bài thuốc này các bà mẹ mang thai cũng như trẻ nhỏ có thể sử dụng thường xuyên trong vòng từ 2 đến 3 ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm, các triệu chứng như đau họng, ho, cũng sẽ dần biến mất.

Đây là bài thuốc chữa viêm họng an toàn đối với các bà mẹ khi mang thai với những chỉ định là hạn chế uống thuốc kháng sinh.

Còn với những trường hợp bệnh lí nặng hơn cần phải đến phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được chẩn đoán cũng như có được các liệu trình điều trị an toàn, kịp thời từ bác sĩ chuyên khoa.

Share this on: