Các triệu chứng viêm amidan thường gặp

Viêm amidan là bệnh lý thường gặp ở vùng họng do nhiều yếu tố gây nên, bệnh không phân biệt tuổi tác hay giới tính, người lớn hay trẻ nhỏ. Bệnh viêm amidan nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vậy các triệu chứng viêm amidan thường gặp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Triệu chứng bệnh viêm amidan thường gặp

Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, mức độ và nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên các triệu chứng viêm amidan thường gặp bao gồm:

– Thường xuyên đau họng: Những người bị viêm họng, cảm cúm, nhiễm lạnh hay các bệnh khác liên quan đến họng dẫn đến đau họng. Phần họng bị đau chủ yếu ở phía đầu cuống họng và cuối lưỡi.

– Sưng amidan: Khi bạn bị viêm amidan sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đau, đỏ, khó nuốt kèm theo giả mạc trắng bám vào thành amidan, giọng nói khàn, khi ngủ ngáy do đường thở bị cản trở.

– Nhức đầu, sốt cao: Người bị viêm amidan mệt mỏi, uể oải, nhức đầu vùng hai bên thái dương. Người bệnh sẽ bị sốt khoảng 39-40 độ, cổ họng khô, rát khó nuốt, khiến việc ăn uống bị hạn chế.

– Nghẹt mũi: Ban đầu khi mới bị dịch nhày có màu trắng trong sau đó chuyển sang dịch đặc hơn có màu vàng. Hiện tượng chảy mũi, nghẹt mũi thường xuất hiện sau các hiện tượng sốt và nhức đau đầu.

Lời khuyên: Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn, ngay khi nhận thấy các triệu chứng  của viêm amidan thường gặp bạn nên đi thăm khám chữa trị tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. Để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Tránh để lâu bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống, làm giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được các triệu chứng viêm amidan thường gặp. Do dung lượng bài viết có hạn, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của chúng tôi để được tư vấn chi tiết miễn phí.

Share this on: