Các biến chứng của viêm amidan mủ ở trẻ em mẹ chưa biết

clickViêm amidan mủ ở trẻ em nếu không kịp thời đến các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn và chữa bệnh tận gốc sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ mà điều này thì chẳng gia đình nào mong muốn cả.

Khi bị viêm amidan hốc mủ, người bệnh có biểu hiện đau rát họng. Nếu nhẹ thì không dẫn đến tình trạng sốt nặng, ở trẻ có thể bị sốt cao từ 38-39 độ C. Ngoài ra, trẻ còn xuất hiện đờm vướng trong cổ, rất khó khạc hoặc nuốt; Hơi thở có mùi hôi, thỉnh thoảng khi ho, khi bé hắt hơi khạc ra các hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm, có mùi rất hôi;… rất nhiều gia đình đã nhầm tưởng đây là dấu hiệu bình thường của clickviêm họng o tre em nên đã vô cùng chủ quan.

cảnh-báoCác biến chứng của viêm amidan mủ ở trẻ em mẹ chưa biết

Rất nhiều gia đình đã chủ quan và nghĩ rằng những bệnh liên quan đến đường tai mũi họng của trẻ như viêm tai, viêm mũi dị ứng, viêm họng và cả viêm amidan nữa chúng sẽ không ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến sức khỏe bé và đều có thể tự biến mất theo thời gian. Chính những suy nghĩ sai lệch đó của nhiều gia đình đã khiến trẻ gánh chịu những hậu quả mà bệnh gây ra đối với sức khỏe trong đó cái tên hay được nhắc đến đó là bệnh viêm amidan mủ ở trẻ nhỏ.

– Khiến trẻ bị viêm tấy quanh vùng amidan.

– Viêm tai, viêm mũi, xoang, viêm  thanh khí phế quản cấp tính là những biến chứng có thể xảy ra cho trẻ.

– Trẻ xuất hiện triệu chứng viêm tấy hạch dưới hàm hoặc thành bên họng.

– Tình trạng viêm amidan viêm mạn tính sẽ tái phát nhiều lần (thường là 5-6 lần/ năm).

– Amidan viêm mạn tính gây nên các biến chứng xa như: viêm màng trong tim ở trẻ, viêm cầu thận, viêm khớp hay tình trạng  rối loạn tiêu hóa kéo dài, nhiễm khuẩn huyết.

– Amidan viêm mạn tính quá phát gây triệu chứng khó thở, khó nuốt dẫn đến tình trạng biếng ăn cho trẻ.

– Amidan viêm mạn tính gây biến chứng viêm tấy, áp xe quanh amidan.

– Amidan viêm mạn tính gây ra các biến chứng viêm mũi, viêm xoang, bệnh viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tấy các hạch dưới hàm hoặc thành bên họng,…

Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp các biến chứng như: Viêm nội tâm mạc, bệnh thấp khớp cấp, viêm cầu thận cấp… các biến chứng này thường xảy ra ở người lớn nhiều hơn.

Viêm amidan mủ ở trẻ em có gây nguy hiểm?
Viêm amidan mủ ở trẻ em có gây nguy hiểm?

anhr-bacs-syxPhương pháp điều trị viêm amidan mủ ở trẻ em tại Giải Phóng

13796818751Kỹ thuật nhiệt lạnh plasma tại Giải Phóng

Phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng “Kỹ thuật nhiệt lạnh plasma” là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu ký thuật được thay thế từ nhiệt độ cao sang nhiệt lạnh. Cùng kết hợp với sự điều chỉnh góc độ của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ bệnh và thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm mà ít gây tổn thương, cầm máu tại chỗ, không gây mất máu nhiều và cảm giác đau đớn cho người bệnh.

qdinh-icon.jpg Ưu điểm của kỹ thuật nhiệt lạnh plasma

nr9Ít tổn thương: Không gây bỏng rát, không gây tổn thương hay xâm lấn sang vùng lân cận.

nr9Hiệu quả cao: Thời gian kiêng nói ít, không lo tái phát trở lại.

nr9Ít chảy máu: Cầm máu tại chỗ, không để xảy ra tình trạng chảy máu ồ ạt.

nr9Hồi phục nhanh: Lớp tế bào được thúc đẩy sau phẫu thuật, chóng lành lặn trở lại.

nr9Không gây biến chứng: Không gây biến chứng hay tai biến về họng, hồi phục tiếng nói nhanh.

Với những ưu điểm mà phương pháp cắt amidan mà clickphòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng đã tạo được niềm tin và uy tín cho hàng ngàn bệnh nhân khi tới điều trị tại Giải Phóng. Bệnh nhân không chỉ cảm nhận được sự chuyển biến rõ rệt của bệnh mà còn nhận được sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tại đây, những điều này đã tạo được uy tín cho Giải Phóng trong suốt thời gian qua.

doctor_illust02_07Kính chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

Share this on: