Lâu nay, rất nhiều người vẫn cho rằng căn bệnh viêm họng cấp chỉ xảy ra vào mùa đông khi thời tiết lạnh giá. Điều này chỉ đúng một phần chứ không phải là tất cả. Và vì vậy, mùa hè bạn vẫn mắc phải bệnh này như thường. Vậy lý giải vấn đề này như thế nào và phải giải quyết tình trạng này như thế nào?

Xem thêm:  viêm hong hạt có chữa được không ạ?

Bệnh viêm họng cấp vẫn đeo đuổi tôi vào mùa hè?

Lâu nay, rất nhiều người vẫn cho rằng căn bệnh viêm họng cấp chỉ xảy ra vào mùa đông khi thời tiết lạnh giá. Điều này chỉ đúng một phần chứ không phải là tất cả. Mùa đông là thời điểm rất dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp do mọi người thường khá chủ quan với những chuyển biến về thời tiết. Không giữ ấm cổ, không thích nghi kịp với sự thay đổi đột ngột của khí hậu… đều là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho chúng ta mắc phải căn bệnh phổ biến về đường hô hấp này.

bệnh viêm họng cấp là gì
Uống nước đá dễ kiến bạn bị bệnh viêm họng cấp

Vậy tại sao bệnh viêm họng cấp vẫn đeo đuổi tôi vào mùa hè?

Đây dường như là câu hỏi của rất nhiều người khi họ thường xuyên bị viêm họng mà không hay biết nguyên nhân.

Mùa hè là thời điểm virus và vi khuẩn phát triển mạnh mẽ nhất. Tuy sức đề kháng của chúng ta không bị suy giảm nhưng một số thói quen hàng ngày lại vô tình phản bội chúng ta, chẳng hạn như:

1. Thói quen uống nước đá

Đây là thói quen của rất nhiều người vì nghĩ rằng cách này giúp giải khát rất tốt. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh ngược lại. Muốn làm mát bạn phải uống nước ấm kia.

2. Sử dụng điều hòa

Với nền nhiệt dao động từ 35 – 37 độ như hiện nay, việc sử dụng điều hòa quá nhiều, quá lâu và không đúng cách là nguyên nhân khiến bạn dễ bị bệnh viêm họng nhất. Chúng ta thường ở trong phòng điều hòa quá lâu, điều chỉnh nhiệt độ quá thấp và đặc biệt là không chú ý giữ ẩm cho căn phòng dẫn đến vùng mũi họng bị khô và dễ bị ảnh hưởng bởi virus và vi khuẩn hơn bao giờ.

nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp
Tắm sai thời điểm khiến bệnh viêm họng cấp tấn công bạn

Xem thêm: Những dấu hiệu ung thư amidan bạn nhất định phải biết

3. Tắm sai thời điểm

Chúng ta thường có thói quen tắm ngay sau khi đi ngoài nắng về với mong muốn làm mát tức thời. Tuy nhiên, cách làm này khiến cơ thể bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, mồ hôi ngấm vào cơ thể khiến cho đường hô hấp gặp vấn đề và viêm họng xuất hiện. Không chỉ có vậy, nó còn gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt, cảm và nhiều trường hợp đã tử vong. Sau khi đi ngoài trời nắng, bạn cần nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi rồi mới đi tắm

Lời khuyên: Trên đây là một vài nguyên nhân khiến bạn bị bệnh viêm họng cấp đeo đuổi thường xuyên ngay cả vào mùa hè. Vì vậy, bạn nên có biện pháp phòng tránh thích hợp. Đồng thời nếu bệnh có chuyển biến xấu thì nên đến trung tâm tai mũi họng để tìm hiểu cụ thể.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *