Sự tiến bộ mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và y học hiện đại cho phép con người tiến hành các tiểu phẫu nhanh và chính xác hơn bao giờ hết. Cắt amidan bằng laser là phương pháp phẫu thuật được nhiều người tin dùng và sử dụng trong việc loại bỏ amidan do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, quá trình này như thế nào và có gây nguy hiểm cho bệnh nhân hay không?

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để chữa bệnh polyp dây thanh nhanh nhất?

Cắt amidan bằng laser là gì?

Việc cắt amidan bằng laser hiện nay vẫn được một số cơ sở y tế sử dụng. Khi sử dụng phương pháp này, bệnh nhân được gây tê tại chỗ sau đó dùng laser để đốt amidan. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân vẫn tỉnh táo và có thể nhận thức được và không thấy đau.

cắt amidan bằng laser hiện không còn được ưa chuộng
Cắt amidan bằng laser hiện không còn được ưa chuộng

Nó khác hoàn toàn với phương pháp cắt amidan truyền thống trước đây. Thay vì việc gây mê như trước, gây tê tại chỗ không khiến bệnh nhân đau đớn bằng. Đồng thời, nó cũng giúp hạn chế chảy máu trong và sau cắt amidan.

Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân có thể đau nhẹ, rồi đau tăng nặng dần.

Chính vì lý do này, hiện nay, việc cắt amidan bằng laser không còn được ưa chuộng.

Cắt amidan bằng laser có gây nguy hiểm cho bệnh nhân?

Khi thực hiện cắt amidan theo phương pháp này, bệnh nhân có thể gặp phải một vài biến chứng như: chảy máu sau khi phẫu thuật, đau hoặc đau nhiều khiến bệnh nhân không giao tiếp và ăn uống bình thường được, gây tổn thương mô sâu… Trong đó biến chứng chảy máu là nguy hiểm và dễ mắc phải nhất, có thể gây nguy hiểm cho người bệnh thậm chí là tử vong.

Bởi vậy, khi thực hiện phẫu thuật cắt amidan quý vị và các bạn nên thật sự cẩn trọng, cần đến những phòng khám tai mũi họng uy tín để việc chữa trị được đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

cắt amidan bằng laser ở đâu
Nên đến những cơ sở có uy tín để khám chữa amidan

Vậy nên cắt amidan theo phương pháp nào?

Các chuyên gia tai mũi họng của phòng khám Giải Phóng khuyên rằng, phương pháp được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất hiện nay là cắt amidan bằng máy coblator (sử dụng sóng radio cao tần và đầu do đa chức năng). Đây là hình thức mang lại hiệu quả cao nhất và hạn chế biến chứng do phẫu thuật tối đa nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng về vết mổ do nó ít chảy máu, tránh phù nề và đảm bảo hồi phục nhanh.

Hiện nay, phòng khám Giải Phóng là địa chỉ chữa bệnh tai mũi họng và thực hiện cắt amidan bằng máy coblator hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ y bác sĩ lành nghề, tận tâm, máy móc trang thiết bị hiện đại và dịch vụ nhanh chóng chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu của quý vị.

Để biết thêm chi tiết, mời quý vị gọi đến hotline 038 352 8899 để được tư vấn miễn phí về các phương pháp cắt amidan hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *