Viêm họng cấp khiến bạn vô cùng khó chịu và muốn chấm dứt ngay chứng sưng đau nhất là mỗi khi giao tiếp với đối tác, tham gia các buổi hội thảo quan trọng. Hãy thử các cách chữa viêm họng cấp tốc dưới đây bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn trong công việc của mình.

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Giải Phóng mách các bạn cách chữa viêm họng cấp tốc cho dân văn phòng ngay lập tức bạn sẽ thấy những triệu chứng của bệnh giảm đi rõ rệt.

viêm họng cấp
                  Trà gừng mật ong giúp cổ họng dịu lại

Cách chữa viêm họng cấp tốc cho dân văn phòng

  1. Trà gừng và mật ong

Đây là thức uống thơm ngon mà nhiều người rất ưu chuộng. Vừa có tác dụng giữ ấm cho cơ thể vừa có tác dụng chữa viêm họng, làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm họng cho bạn. Vào buổi sáng sớm trước khi đi làm bạn có thể nhâm nhi 1 tách trà gừng mật ong để cổ họng dễ chịu hơn, việc nói và giao tiếp của bạn sẽ dễ dàng hơn, không còn cảm giác đau rát ở vùng họng.

  1. Súc miệng bằng nước muối ấm

Cách làm này rất có tác dụng cho những người bị viêm họng cấp tính. Dùng nước muối loãng súc miệng hàng ngày, có thể chia thành nhiều lần, dự trữ nước muối trong chai mang đến công ty súc miệng mỗi khi bạn cảm thấy cần thiết. Làm liên tục sẽ giúp họng được sát khuẩn và nhanh lành bệnh mà thậm chí bạn không cần dùng 1 viên thuốc kháng sinh nào. Những người bị viêm amidan cũng có thể dùng nước muối để súc miệng để phòng tránh bệnh viêm họng, diệt khuẩn trong hốc amidan để giúp bệnh chóng khỏi.

  1. Súc miệng bằng dấm táo

Dấm táo có chứa các loại axit acetic, axit malic, nồng độ enzyme có tác dụng cao nên giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm họng. Bên cạnh đó, trong dấm táo có chứa lượng muối khoáng lớn giúp khử độc tố trong cơ thể nên có thể trị bệnh viêm họng cấp nhanh chóng.

viêm họng cấp
                    Nhâm nhi rách trà bạc hà tại văn phòng

Bạn pha loãng dấm táo với nước theo tỷ lệ 2:8 để súc họng hàng ngày. Dùng ngày 3 lần sẽ giúp bệnh viêm họng chóng khỏi.

  1. Súc miệng bằng dầu đinh hương

Đây cũng là một phương thuốc hữu dụng để chữa ho khan và viêm họng cấp. Bạn cho 1-2 giọt dầu đinh hương vào cốc nước, khuấy tan rồi dùng nước súc miệng như nước muối và dấm táo hàng ngày.

  1. Ngậm hỗn hợp quất, mật ong

Đây là bài thuốc dân gian rất quên thuộc và dễ làm. Dùng vài quả quất xanh cùng 1 thìa mật ong chưng cách thủy cho đến khi quất mềm ra, rồi dùng ngậm nuốt từ từ. Hoặc bạn có thể dùng nước cốt quất pha mật ong chưng lên để ngậm và nuốt dần cũng là cách tốt.

  1. Trà bạc hà

Dùng lá bạc hà tươi hãm với nước sôi để lấy nước trà uống như bình thường. Bạn có thể làm cách này tại văn phòng làm việc, uống thường xuyên không chỉ là cách chữa viêm họng cấp tốc mà nó còn giúp đầu óc sảng khoái, minh mẫn, tăng khả năng sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc lên trông thấy.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *